Bốc xếp hàng hóa & những điều cần biết trước khi thuê

Bốc Xếp Hàng Hóa &Amp; Những Điều Cần Biết Trước Khi Thuê

Bốc hàng (bốc xếp hàng hóa) là chuỗi các công việc bốc xếp hàng hóa tại sân bay, cảng biển… một cách gọn gàng và ngăn nắp. Tham khảo bài viết sau để biết thêm về dịch vụ này. 

Bốc Xếp Hàng Hóa &Amp; Những Điều Cần Biết Trước Khi Thuê

1. Có cần thiết sử dụng dịch vụ bốc hàng không? 

Có rất nhiều người nghĩ rằng, bốc xếp hàng hóa là việc làm khá đơn giản và không cần thiết. Thế nhưng, để có thể vận chuyển các mặt hàng một an toàn, nhanh chóng cần phải bốc xếp hàng theo trình tự nhất định.

Khi bốc xếp hàng đúng cách sẽ giúp việc vận chuyển trở nên nhanh chóng hơn. Đồng thời, hạn chế được tối đa các rủi ro cho cả người và đồ đạc. Trong quá trình vận chuyển hàng nên làm nhiều người cùng nhau để có thể hỗ trợ khi cần thiết.

2. Quy trình bốc hàng bài bản và chuyên nghiệp 

Bốc xếp hàng là một việc làm đòi hỏi rất nhiều công đoạn khác nhau mới có thể đảm bảo hàng luôn trong trạng thái tốt nhất khi giao đến tay người nhận. Dưới đây là quy trình bài bản và chuyên nghiệp:

– Trước khi tiến hành bốc hàng, nhân viên phải nghiên cứu và quan sát xem nên bốc vác hàng thế nào cho hợp lý. Quy tắc chung là phải sắp xếp hàng từ dưới lên trên để tránh làm đổ vỡ hàng. Hơn nữa là không nên xếp hàng quá cao vì sẽ rất dễ đổ. Đối với những mặt hàng dễ lăn cần dùng một vật gì đó để chèn phía dưới nhằm mục đích cố định lại.

– Sau khi đã xác định được cách bốc xếp hàng hãy chọn một lối đi sao cho thuận tiện nhất. Hãy loại bỏ những chướng ngại vật trên đường vận chuyển để tránh va chạm với các vật dụng xung quanh.

– Thực hiện bốc xếp hàng từ nhỏ đến to một cách từ từ, không quá vội vàng. Hãy gọi thêm người đã quá trình xếp hàng được tiến hành nhanh chóng và dễ dàng hơn.

– Trong quá trình bốc xếp cần đặc biệt lưu ý những mặt hàng dễ vỡ để có thể có cách vận chuyển và sắp xếp sao cho hợp lý.

Bốc Xếp Hàng Hóa &Amp; Những Điều Cần Biết Trước Khi Thuê

3. Các thiết bị bốc hàng chuyên nghiệp 

Bên cạnh yếu tố con người thì có rất nhiều thiết bị hỗ trợ bốc xếp hàng nhanh chóng lại đảm bảo an toàn. Cụ thể như:

3.1. Cầu xe nâng 

Đây là thiết bị bốc xếp hàng hóa được rất nhiều người sử dụng. Cầu xe nâng (hay còn gọi là Forklift Ramp – dụng cụ có kết cấu khung thép kết nối với giữa làm việc và sàn container) giúp xe nâng hoặc di chuyển hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

3.2. Tấm nâng hàng hóa 

Tấm nâng hàng hóa thường được sử dụng để tăng tốc độ xếp dỡ hàng nhanh chóng đối với các hộp bìa carton hoặc các loại hàng hóa nhỏ. Mặc dù làm tăng tốc độ xếp hàng nhưng nhược điểm là không thể xếp kín được một container tiêu chuẩn.

3.3. Đệm lót sàn 

Đây cũng là một trong những thiết bị bốc hàng được dùng nhiều trong quá trình vận chuyển. Tùy vào loại hàng hóa khác nhau sẽ có cách xếp hàng trực tiếp lên mặt sàn xe container hay không. Ưu điểm lớn nhất của đệm lót sàn chính là gia tăng ma sát giữ hàng cố định và tránh bị dịch chuyển trong khi vận chuyển.

3.4. Xe đẩy hàng 

Xe đẩy hàng là một trong số các thiết bị bốc xếp hàng hóa quan trọng. Trong trường hợp phải bốc xếp những loại hàng nặng, bạn không thể khuân vác được thì xe đẩy hàng hóa chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Các loại xe đẩy hàng sẽ giúp bạn trong việc di chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng tùy vào diện tích xe sẽ chứa được nhiều hay ít thùng hàng.

3.5. Xe nâng 

Ngoài xe cẩu thì xe nâng mũi là loại xe được sử dụng khá nhiều trong việc bốc xếp hàng hóa hiện nay. Xe nâng có thể hỗ trợ bốc các thùng bìa carton nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

Bốc Xếp Hàng Hóa &Amp; Những Điều Cần Biết Trước Khi Thuê

4. Những lưu ý khi lựa chọn địa chỉ bốc hàng uy tín 

Bốc hàng là phương thức vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và đang được áp dụng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn địa chỉ bốc xếp hàng uy tín, chất lượng không hẳn là điều dễ dàng.

Dưới đây là một số dành cho bạn trước khi lựa chọn nơi bốc xếp hàng uy tín:

– Chi phí hợp lý: Một nơi bốc xếp hàng uy tín luôn đảm bảo về mặt giá thành sao cho phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

– Thái độ nhân viên phục vụ tận tình và chuyên nghiệp: Đây là lưu ý thứ 2 mà bạn cần quan tâm nếu muốn lựa chọn địa chỉ bốc hàng tốt nhất.

– Phương thức bảo vệ mặt hàng: Nếu hàng hóa bạn gửi rất dễ vỡ thì cần được bảo quản cẩn thận. Một đơn vị bốc xếp hàng uy tín, chất lượng sẽ có những phương thức bảo vệ riêng nhằm tránh được những rủi ro không đáng có.

– Chính sách xử lý rủi ro rõ ràng, minh bạch: Bạn có thể tham khảo thêm chính sách này trong quá trình trao đổi với nhân viên hoặc chủ đơn vị bốc xếp hàng.

Trên đây những thông tin liên quan đến dịch vụ bốc hàng uy tín. Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này có thể tham khảo cách thức cũng như quy trình bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp mà chúng tôi cung cấp trên đây.