Chia sẻ cách đóng gói hàng kích thước lơn

Quy Cach Dong Goi Hang Hoa Uy Tin

Đóng gói hàng hóa là hoạt động bao bì hay bao gói các loại hàng hóa nhằm bảo vệ giá trị sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, bảo quản, bốc xếp và tiêu thụ sản phẩm.

Vậy nên có thể nói chức năng của đóng gói hàng hóa là bảo vệ hàng hóa trong từng kiện hàng, từ đó tạo điều kiện cho quá trình vận chuyển và bốc dỡ diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

Cach Dong Goi Hang Kich Thuoc Lon 3

Hướng dẫn cách đóng gói hàng kích thước lớn từng loại hàng hóa

Đóng gói hàng dễ vỡ

Nếu hàng đóng gói có kích thước lớn thuộc hàng dễ vỡ thì hãy chọn những vật liệu có tính đàn hồi quấn quanh hàng hóa như vải mềm, giấy bubble. Nên quấn kín không hở chỗ nào để bảo vệ các góc cạnh cũng như làm giảm sự tác động khi vận chuyển.

Hãy đóng gói hàng dễ vỡ vào các thùng xốp hay thùng gỗ kín có khả năng chịu lực tốt. Bạn cần đặt chúng nằm cách nhau và giữa mặt trên mặt và mặt dưới nên để hở một khoảng nhỏ. Sau cùng cố định vào khung gỗ để tránh bị va đập khi vận chuyển.

Đóng gói hàng điện tử

Cách đóng gói hàng kích thước lớn với hàng điện tử như máy tính, mà hình LCD, máy quay phim…bạn cần hết sức chú ý vì chúng rất dễ vỡ. Trong quá trình sắp xếp lên các phương tiện như ô tô, máy bay có thể xảy ra va chạm khiến chúng bị hư hỏng.

Vậy nên bạn cần đóng gói chúng theo một hình thức đặc biệt bằng cách sử dụng bọt mềm, mút xốp bao quanh hàng hóa và đóng bên ngoài bằng thùng gỗ hoặc thùng carton.

Đóng gói hàng chứa chất lỏng

Với các thùng chứa chất lỏng bên trong, việc đóng gói càng phải nghiêm ngặt hơn. Những chai lọ, bình chứa chất lỏng phải được bị kín miệng và không để chất lỏng chảy ra ngoài.

Trường hợp có quá nhiều chai lọ chứa trong một thùng lớn, bạn phải ngăn cách chúng bởi từng vách ngăn hay các vật liệu có tính đàn hồi chèn kín hết giữa những khoảng trống đó để tránh bị xê dịch.

Đóng gói thực phẩm

Tùy vào từng loại thực phẩm và kích thước khác nhau mà lựa chọn hình thức đóng gói toàn bộ hoặc một phần.

Nếu là thực phẩm khô, những thực phẩm này có đặc điểm có thể ăn ngay và có thể để lâu đã được đóng gói sẵn trong bao bì. Bạn phải sắp xếp gọn gàng vào thùng và cần chắc chắn chúng không bị chèn ép khiến dò khí.

Với thực phẩm tươi sống đóng trong từng thùng lớn, mặt hàng này rất ít được vận chuyển quá đường hàng không mà chủ yếu là đường bộ. Hàng hóa thuộc nhóm này sẽ được đóng gói một phần và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp.

Đóng gói hàng cuộn tròn

Một trong những cách đóng gói hàng kích thước lớn bạn nên biết đó là loại hàng hóa có thể cuộn tròn. Những mặt hàng này gồm bản đồ, tranh vẽ làm từ giấy cứng. Mặc dù chúng có trọng lượng nhỏ những nếu đóng gói sai quy cách có thể khiến chúng bị hư hỏng trongq quá trình vận chuyển.

Hãy cuộn tròn chúng lại rồi cho vào các vật liệu hình ống nước hoặc các ống tròn làm từ bìa carton. Cuối cùng cố định chúng lại bằng hai đầu băng dính.

Tham khảo: Quy định đóng gói từng loại hàng hóa

Vì sao nên chọn dịch vụ đóng gói vận chuyển hàng hóa của Đại Nam?

Quy Cach Dong Goi Hang Hoa Uy Tin

Công ty Đại Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ đóng gói và vận chuyển hàng hóa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận khác. Đến với công ty chúng tôi, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

  • Có đội ngũ nhân viên đóng gói chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản với đội ngũ xe vận chuyển đa dạng. Chúng tôi sẵn sàng vận chuyển hàng hóa đến bất cứ địa điểm nào khi khách hàng yêu cầu.
  • Đại Nam có kho chứa hàng hiện đại, an toàn và luôn hỗ trợ khách hàng lưu kho ngắn hạn hay dài hạn với những mặt hàng gặp sự cố.
  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, tính trách nhiệm cao và vui vẻ tư vấn cho khách hàng tất tần tật các quy trình đóng gói và bốc xếp hàng hóa.
  • Chi phí đóng gói tại Đại Nam luôn cạnh tranh nhất trên thị trường nên chắc chắn sẽ không khiến quý khách lo lắng.

Trên đây là những cách đóng gói hàng kích thước lớn mà Đại Nam chia sẻ. Mong rằng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy cách đóng gói từng loại mặt hàng và sớm tìm được một địa chỉ đóng gói, vận chuyển hàng hóa an toàn và uy tín.

Trả lời