Cho thuê công nhân Quận 2

Cho thuê công nhân Quận 2 – Nhu cầu tuyển dụng luôn luôn diễn ra để phục vụ nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Do các khó khăn kể trên, người lao động không gặp được đúng nhà tuyển dụng phù hợp. Các khó khăn này chính là nguyên nhân ra đời của các công ty cho thuê lại lao động. Tuy nhiên thực trạng chung của các công ty hoạt động trong lĩnh vực này là đều được thành lập dựa trên xu hướng kiếm lợi nhuận.

Cho Thuê Công Nhân Quận 2
Cho Thuê Công Nhân Quận 2

Tuy nhiên các công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lao động trong nước chưa thực sự chú trọng đến việc giải quyết vấn đề này. Bản chất họ đều là các công ty săn đầu người và chỉ quan tâm đến số lượng mà quên đi giá trị thực sự của người lao động. Một công ty kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động chất lượng cần phải thực hiện việc cung ứng và quản lý nguồn lao động trong nước một cách bài bản ở bài viết dưới đây.

Cho thuê công nhân là gì?

Theo quy định tại Điều 52 Bộ luật lao động năm 2019 thì cho thuê lại lao động được hiểu là việc một người lao động ký hợp đồng lao động với một người sử dụng lao động là mà đó chính là doanh nghiệp cho thuê lại lao động, sau đó người sử dụng lao động chuyển người lao động sang làm việc và người lao động sẽ chịu sự điều hành, quản lý của người sử dụng lao động khác nhưng vẫn tiếp tục duy trì quan hệ lao động với người sử dụng lao động cũ mà mình đã giao kết hợp đồng lao động.

Việc cho thuê lại công nhân được xác định là một trong những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cho thuê lại lao động chỉ được hoạt động khi có Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động do cơ quan có thẩm quyền cấp và việc cho thuê lại công nhân chỉ áp dụng đối với một số công việc nhất định do pháp luật quy định.

Nghiêm cấm doanh nghiệp thuê lại công nhân các hành vi sau: sử dụng lao động của doanh nghiệp không có Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động và việc chuyển người lao động thuê lại cho người sử dụng lao động khác sử dụng.

Thời hạn cho thuê lại tối đa bao lâu?

Thời hạn cho thuê công nhân lao động đối với người lao động tối đa là 12 tháng. Trong đó, thời hạn của Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động tối đa là 60 tháng và được gia hạn nhiều lần, mỗi lần gia hạn tối đa là 60 tháng.

Bên thuê lại lao động được sử dụng lao động thuê lại trong trường hợp sau đây:

– Đáp ứng tạm thời sự gia tăng đột ngột về nhu cầu sử dụng lao động trong khoảng thời gian nhất định;

– Thay thế NLĐ trong thời gian nghỉ thai sản, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc phải thực hiện các nghĩa vụ công dân;

– Có nhu cầu sử dụng lao động trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao.

Vì sao lại ghi nhận hoạt động cho thuê công nhân?

Cho thuê công nhân Quận 2 là một quan hệ việc làm đặc thù với thể hiện quan hệ việc làm ba bên. Trong quan hệ việc làm đó, người sử dụng lao động sử dụng người lao động gián tiếp qua bên thứ ba. Cho thuê lại lao động là phương thức sử dụng lao động linh hoạt và là cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt đối với những công việc mang tính chất tạm thời; sử dụng lao động tiết kiệm đáng kể chi phí nhân sự trong quá trình hoạt động; giúp các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả; giúp nền kinh tế quốc gia tăng trưởng và hội nhập, đáp ứng được quan hệ cung cầu lao động mới, thách thức mới và giúp cho các kênh sắp nổi việc làm trong thị trường lao động linh hoạt hơn.

Xu thế tất yếu của nền kinh tế thị trường làm vệ sinh nhu cầu cho thuê lại lao động tại nhiều quốc gia phát triển. Hoạt động cho thuê lại lao động là phổ biến, được biết dưới nhiều tên gọi khác nhau: Đại lý lao động ở châu Âu; Lao động phải cử ở châu Á; Lao động cho thuê ở châu Phi; Nhân viên thời vụ tạm thời ở Mỹ.

Tại Việt Nam, hình thức lao động cho thuê lại bắt đầu xuất hiện từ khoảng những năm 2000 ở các khu công nghiệp trọng điểm phía Nam và phát triển phổ biến trên phạm vi toàn quốc với quy mô, mật độ ngày càng lớn. Tuy nhiên, hình thức cho thuê lại lao động chưa được pháp luật thừa nhận trong suốt một thời gian dài nhưng các vi phạm về quyền lợi của người lao động cho thuê lại đã xảy ra. Sau nhiều tranh luận trong quá trình soạn thảo, hoạt động cho thuê lại lần đầu tiên đã được bộ luật lao động cũ năm 2012 chính thức công nhận; sau đó, bộ luật lao động năm 2019 tiếp tục khẳng định sự điều chỉnh đối với quan hệ cho thuê lại lao động.

Bảng giá dịch vụ cho thuê công nhân mới nhất tại Quận 2

Bảng giá cung ứng lao động phổ thông, thời vụ

Loại lao động Ca  Đơn giá  Tăng ca
Lao động phổ thông 8 tiếng ngày 200.000 – 300.000 đ/người 30.000 – 60.000 đ/giờ
Lao động phổ thông 8 tiếng đêm 200.000 – 350.000 đ/người 30.000 – 60.000 đ/giờ
Lao động phổ thông 12 tiếng ngày 250.000 – 550.000 đ/người 30.000 – 60.000 đ/giờ
Lao động phổ thông 12 tiếng đêm 300.000 – 595.000 đ/người 30.000 – 60.000 đ/giờ

Bảng giá cho thuê lại lao động bốc xếp

STT LOẠI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ TÍNH HÀNG NHẬP HÀNG XUẤT
( VNĐ) ( VNĐ)
1. Bốc xếp hàng hoá thông thường      
  – Giá tối thiểu lần 25,000 25,000
  – Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 150 150
  – Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 130 130
2. Bốc xếp hàng hoa quả tươi, hàng đông lạnh, hàng tươi sống      
  – Giá tối thiểu lần 25,000 25,000
  – Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 200 200
  – Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 150 150
3. Bốc xếp hàng quý hiếm      
  – Giá tối thiểu lần 50,000 50,000
  – Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 200 200
  – Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 180 180
4. Bốc xếp hàng nguy hiểm      
  – Giá tối thiểu lần 25,000 25,000
  – Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 200 200
  – Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 150 150
5. Bốc xếp hàng nặng và hàng quá khổ      
  – Giá tối thiểu lần 30,000 30,000
  – Giá áp dụng cho số lượng ít < 1 tấn Kg 170 170
  – Giá áp dụng cho số lượng lớn > 1 tấn Kg 170 170

Nguyên tắc hoạt động cho thuê công nhân là gì?

Đây là điều luật mới được bổ sung trong Bộ luật lao động năm 2019 trên cơ sở luật hóa nghị định hướng dẫn thi hành quy định về cho thuê lại lao động trong Bộ luật lao động cũ năm 2012. Tư tưởng bảo vệ người lao động, công nhân và hạn chế kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động được thể hiện rất rõ, theo đó:

– Quy định rõ thời hạn cho thuê lại lao động công nhân đối với người lao động. Nghĩa là mỗi người lao động làm việc theo hình thức cho thuê lại lao động sẽ chỉ làm việc cho một người sử dụng lao động khác tối đa 12 tháng. (khoản 2 Điều 54 Bộ luật lao động cũ năm 2012 không quy định rõ là đối với người lao động mà chỉ nói chung là thời hạn cho thuê lại lao động tối đa không quá 12 tháng).

– Bổ sung các trường hợp bên thuê lại công nhân lao động được sử dụng lao động thuê lại: một là, đáp ứng tạm thời sự ra tăng đột ngột về nhu cầu sử dụng lao động trong khoảng thời gian nhất định; hai là, thay thế người lao động trong thời gian nghỉ thai sản, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc phải thực hiện các nghĩa vụ công dân; ba là, có nhu cầu sử dụng lao động trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao.

Với quy định này, các doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê lại lao động sẽ phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng nhu cầu, điều kiện trước khi thuê lại lao động đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Với trường hợp một, danh nghiệp sẽ phải có giấy tờ làm căn cứ chứng minh rõ ràng về sự ra tăng đột ngột về nhu cầu sử dụng lao động trong khoảng thời gian nhất định. Với trường hợp hai, tài liệu chứng minh sẽ rất rõ ràng, dễ hiểu nhưng số lượng lao động lại không nhiều và tùy thuộc thời điểm. Trong trường hợp ba mà điều luật quy định nói trên, rõ ràng pháp luật đang khuyến khích sử dụng dịch vụ cho thuê lại lao động đối với công việc yêu cầu lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao mà rất hạn chế hoặc gần như không thể thực hiện đối với các công việc yêu cầu lao động phổ thông hoặc có trình độ chuyên môn, kỹ thuật không cao.

– Bổ sung quy định các trường hợp bên thuê lại công nhân lao động không được sử dụng lao động thuê lại: một là, để thay thế người lao động đang trong thời gian thực hiện quyền đình công, lao động; hai là, không có thoả thuận cụ thể về trách nhiệm bồi thường tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của người lao động thuê lại với doanh nghiệp cho thuê lại lao động; ba là, thay thế người lao động bị cho thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ, vì lý do kinh tế hoặc chia, tách, hợp nhất, sáp nhập.

Quy định này được hiểu rằng, kể cả khi rơi vào ba trường hợp được sử dụng công nhân lao động thuê lại (khoản 2 Điều 53) , thì bên thuê lại lao động cũng không được sử dụng lao động thuê lại nếu thuộc ba trường hợp quy định tại khoản 3 điều này.

– Bên thuê lại công nhân lao động không được chuyển người lao động thuê lại cho người sử dụng lao động khác; không được sử dụng người lao động thuê lại được cung cấp bởi doanh nghiệp không có giấy phép lao động cho thuê lại lao động.

Mặc dù tên điều luật quy định các nguyên tắc của hoạt động cho thuê lại công nhân lao động, tuy nhiên, khi nghiên cứu nội dung điều luật, chúng ta thấy có 2/3 nội dung quy định về các trường hợp được sử dụng và không được sử dụng lao động thuê lại của bên thuê lại lao động, 1/3 nội dung đưa ra thời hạn cho thuê lại lao động đối với người lao động. Có lẽ, nội dung của điều luật chưa sát với tên đều là nguyên tắc vì: một là, chỉ quyết định về tình huống và trách nhiệm của 2/3 chủ thể trong quan hệ cho thuê lại lao động; hai là, chưa đề cập đến chủ thể chính của hoạt động kinh doanh; và ba là, thể hiện tư tưởng bảo vệ người lao động làm việc theo hình thức thuê lại lao động hoặc hạn chế kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động.

Lợi ích khi lựa chọn Dịch vụ cho thuê lại công nhân của Đại Nam

* Thứ nhất, dịch vụ cho thuê lại lao động của Đại Nam giúp cung cấp đầy đủ và kịp thời số lao động có tay nghề cần thiết cho  Công Ty bạn có hoạt động sản xuất, kinh doanh đặc thù hay theo thời vụ, giúp Công Ty bạn đỡ mất thời gian và chi phí tuyển dụng, đào tạo. Khi hết nhu cầu lao động Công Ty bạn có thể cắt giảm nhanh chóng số lượng lao động theo hợp đồng cung cấp dịch vụ với doanh nghiệp cho thuê lại lao động mà không bị ràng buộc bởi các quy định của pháp luật lao động.

* Thứ hai, Dịch Vụ Bốc Xếp,Chuyển Nhà Đại Nam cũng giúp cho Công Ty bạn thuê lại lao động hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư, đặc biệt là các quỹ đầu tư nước ngoài hay các đối tác kinh doanh chiến lược, vì họ có thể đổ vốn trực tiếp vào các hoạt động tạo ra doanh thu của doanh nghiệp mà họ tham gia đầu tư.

* Thứ ba, Dịch Vụ Bốc Xếp,Chuyển Nhà Đại Nam cũng tạo sự dễ dàng cho các doanh nghiệp thay thế những nhân viên không phù hợp bằng các nhân sự khác vào các vị trí chủ chốt để bảo đảm hoạt động hiệu quả.

* Thứ tư, do nhu cầu khá lớn của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp dầu khí, sản xuất hàng tiêu dùng, dệt may, điện tử … cần gia công một số công đọan mà việc gia công cần có doanh nghiệp được đăng ký kinh doanh ngành nghề này, dẫn đến việc lựa chọn đơn vị gia công trở nên khó khăn, khi đó, dịch vụ cho thuê lại lao động của Đại Nam sẽ linh động bổ sung lực lương nhân sự làm việc tại Công ty bạn để đáp ứng yêu cầu nhân sự này và quý công ty không cần phải gia công bên ngoài, điều này cũng giúp quý công ty kiểm soát tốt được chất lượng sản phẩm của mình.

“Công Ty Vận Tải Đại Nam: Đối Tác Tổng Giải Pháp Cho Bốc Xếp Hàng Hóa, Cho Thuê Nhân Công, Cung Ứng Lao Động và Chuyển Nhà”

Công ty vận tải Đại Nam đã khẳng định vị trí của mình là một trong những công ty hàng đầu trong ngành logistics và vận tải tại Việt Nam. Họ cung cấp một loạt các dịch vụ quan trọng, bao gồm  bốc xếp hàng hóacung ứng lao độngcung ứng nhân lựccung ứng nhân côngchuyển kho xưởng và chuyển nhà. Chúng ta sẽ khám phá chi tiết về những dịch vụ này và tại sao Công ty Vận Tải Đại Nam được xem là đối tác đáng tin cậy cho mọi nhu cầu của khách hàng.

I. Bốc Xếp Hàng Hóa: Sự Chuyên Nghiệp và An Toàn

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa của Đại Nam luôn được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu trong việc xử lý hàng hóa. Sự kết hợp giữa kỹ năng và trang thiết bị hiện đại đảm bảo việc xếp, gắp, và di chuyển hàng hóa được thực hiện một cách hiệu quả và an toàn.

II. Cho Thuê Nhân Công và Cung Ứng Lao Động: Linh Hoạt Cho Doanh Nghiệp

Đại Nam không chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê nhân công mà còn cung ứng lao động có chất lượng cao. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tuyển dụng, đào tạo, và quản lý nhân viên.

III. Cung Ứng Lao Động: Đối Tác Chiến Lược Cho Doanh Nghiệp

Công ty cung ứng lao động của Đại Nam cung cấp nhân lực đa dạng để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp, từ sản xuất đến dịch vụ. Điều này giúp doanh nghiệp linh hoạt thích nghi với biến đổi thị trường và tối ưu hóa hiệu suất lao động.

IV. Chuyển Nhà: Sự Thuận Lợi Và An Toàn Cho Cuộc Hành Trình

Đối với dịch vụ chuyển nhà, Đại Nam không chỉ đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa một cách an toàn mà còn hỗ trợ khách hàng trong việc đóng gói, bảo quản, và sắp đặt lại đồ đạc. Cuộc hành trình chuyển nhà trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của họ.

Kết Luận:

Công ty vận tải Đại Nam đã xây dựng một danh tiếng vững chắc trong lĩnh vực logistics và vận tải, mang đến một giải pháp đa dạng cho bốc xếp hàng hóa, cho thuê nhân công, cung ứng lao động và chuyển nhà. Sự cam kết đối với chất lượng và khả năng thích nghi đã giúp họ trở thành đối tác chiến lược đáng tin cậy cho mọi doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu vận chuyển.

Thông tin liên hệ

Dịch Vụ Bốc Xếp,Chuyển Nhà Đại Nam Hotline:0938.955.329

Số 36,Đường số 8,Phường.Tăng Nhơn Phú B,Quận 9,Tp.hcm

Điện thoại:0938.955.329 (A.HUY ĐIỀU HÀNH)

Email:dichvubocxepdainam@gmail.com