Chuyển nhà khi mang thai

Chuyển Nhà Khi Mang Thai

Có rất nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ mang thai không nên chuyển qua nhà mới, và cũng có nhiều ý kiến khác phản bác lại. Chính vì những ý kiến trái chiều như vậy mà khiến nhiều người băn khoăn không biết nghe theo hay làm theo bên nào cho đúng. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được vấn đề hóc búa này.

Chuyển Nhà Khi Mang Thai

Vì sao lại có quan niệm bà bầu không nên chuyển về nhà mới

Trên thực tế, có nhiều trường hợp bắt buộc phải có sự thay đổi, di dời, chuyển từ nhà cũ sang nhà mới. Chẳng hạn như nhà trong diện giải tỏa để giải phóng mặt bằng hoặc nhà mới mua đã được xây xong các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Như vậy thì lúc này, bà bầu có kiêng kỵ việc chuyển nhà hay không? Và nếu tiến hành chuyển nhà thì có cần chú ý vấn đề gì không?

Quan niệm bà bầu kiêng chuyển dời về nhà mới xuất phát từ Trung Hoa. Theo đó, nếu phụ nữ mang thai chuyển về nhà mới sẽ gây ảnh hưởng tới “Thần Thai” – một vị thần chuyên cai quản chuyện mang thai, bầu bì sinh nở của chị em phụ nữ. Còn theo lý giải của các nhà khoa học thì khi mang thai, người mẹ khi có những sự thay đổi về sinh lý, môi trường thì sức khỏe ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng nên việc chuyển nhà có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến cả người mẹ cũng như em bé trong bào thai.

Tuy nhiên, nếu khách hàng, gia đình bạn chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói được cung cấp bởi các công ty. Mọi công việc chuyển nhà đều được nhân viên chuyên nghiệp làm từ đầu đến cuối, mẹ bầu không cần phải làm gì nhiều, không phải lo lắng nhiều thì việc chuyển nhà hoàn toàn có thể diễn ra.

Đang mang bầu có nên chuyển nhà hay không

Về câu trả lời ở đây là có. Quan niệm về thần thai xuất phát từ Trung Quốc nó chỉ mang tính chất truyền miệng và truyền thuyết, không hề có một tài liệu nào chứng minh về điều này.

Cũng có một số quan điểm khác cho rằng thần thay thực chất là thay khí. Nếu bạn cẩn thận hơn trong việc chuyển nhà thì có thể hóa giải việc kinh động đến em bé bằng cách là chọn ngày tốt để chậm chuyển nhà.

Vì nhu cầu của thị trường nên hầu như công ty chuyển nhà nào cũng có tư vấn về việc ngày tốt để chuyển nhà cho bà bầu. Khi làm việc với các dịch vụ vận chuyển nhà bạn sẽ được tư vấn kỹ về vấn đề này.

Theo quan niệm thì thần thay theo âm lịch sẽ cư ngụ tại một số đồ vật trong nhà như sau: giường là tháng 1 và 12, cửa sổ là tháng 2, 3, 9, 10, bếp là tháng 4, 6,11 và trên cơ thể mẹ bầu là tháng 5 và trên cối chày tháng 7 nhà vệ sinh là tháng 8.

Việc chuyển nhà sẽ gây xáo trộn đồ đẹp dễ làm làm người có bầu mệt mỏi. Vậy nên hãy chuyển nhà khi mẹ bầu có sức khỏe tốt, hoặc không cho mẹ bầu tham gia chuyển nhà.

Chuyển Nhà Khi Mang Thai

Lời khuyên cho gia đình có bà bầu muốn chuyển nhà

– Về vấn đề tâm linh, trước hết bạn có thể chọn ngày tốt chuyển nhà. Đây là những ngày tốt, đại cát đại lợi và người ta tin rằng có nhiều thần sẽ bảo vệ cho người mang thai, giúp cho ngày chuyển nhà được diễn ra tốt đẹp,thuận lợi.

– Người có bầu không nên tham gia vào công việc khiêng vác đồ nặng nhọc khi chuyển nhà. Nếu có thể chỉ quan sát và hướng dẫn mọi người, đóng gói và làm những thứ nhẹ nhàng.

– Nếu bạn lo ngại kinh động Thần thai, hãy cẩn thận khi đóng gói đồ đạc, hạn chế tối đa sự đổ vỡ, ồn ào khi chuyển nhà, đặc biệt lưu tâm khi chuyển dời các đồ đạc mà Thần thai cư ngụ (tương ứng với từng tháng) đã nêu ở trên. Đồng thời để người mang thai cầm một cái chổi mới quét sơ qua nhà cũ trước khi dọn đến nhà mới.

– Nếu đang ở giai đoạn đầu hoặc gần cuối thai kỳ, hoặc khi người mẹ không có khỏe thì tốt nhất nên sang nhà bạn bè, người thân nghỉ ngơi, đợi đến khi nào dọn nhà hoàn tất hãy quay lại.

– Nên lưu ý cẩn thận khi đi lại, lên xuống cầu thang bởi ngôi nhà đang chuyển dọn thường có nhiều đồ đạc dễ khiến bà bầu vấp té.

– Nên cố gắng bày trí phòng ngủ của mẹ bầu tại nhà mới thật dễ chịu và thoáng đãng.

– Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói khi mang thai là một quyết định sáng suốt. Chỉ trong vòng vài tiếng thì việc chuyển nhà đã hoàn tất, không chỉ tiết kiệm thời gian công sức mà còn là cách hiệu quả thiết thực để bạn bảo vệ phụ nữ mang thai tốt nhất.

– Người có thai khi chuyển nhà tới nơi mới nên thích nghi dần dần, tránh tiếp xúc ngay với các các yếu khác lạ để tránh dị ứng, ví dụ: cây cảnh, chó mèo, hóa mỹ phẩm mới,….

– Tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong quá trình chuyển dọn, không chỉ tốt cho mẹ bầu mà cả phong thủy.

Chuyển nhà mới sẽ giúp gia đình có một không khí vui vẻ trẻ lại sắp chào đón thêm thành viên nhỏ trong gia đình thì rất là hạnh phúc. Với những lời khuyên nhỏ trên dịch vụ chuyển nhà Đại Nam hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

 

==> Tham khảo thêm: Chuyển nhà hôm nay có tốt không?