Chuyển nhà kiêng ngày nào

Chuyển Nhà Kiêng Ngày Nào

Chuyển nhà là một việc cực kỳ quan trọng, nó có thể ảnh hưởng tốt hay xấu đến công việc làm ăn, may mắn và hạnh phúc của gia đình. Vì vậy mà có rất nhiều người xem ngày trước khi chuyển nhà đến nơi ở mới. Vậy nên tránh chuyển nhà vào những khung thời gian nào thì dưới đây là những thời điểm bạn cần kiêng kị mỗi khi chuyển sang ngôi nhà mới.

Chuyển Nhà Kiêng Ngày Nào

Chuyển nhà kiêng ngày nào, những ngày cần phải tránh

Tránh Ngày Tam Nương, Sát Chủ

Theo phong thủy, khi chuyển đến căn hộ mới các gia đình cần tránh chọn vào những ngày có sao xấu chiếu rọi. Do đó, chủ nhà nên tránh chuyển nhà, vào những ngày Tam nương gồm các ngày âm lịch 3, 7, 13, 18 , 22 và 27, cũng như ngày Dương kỵ nhật và các ngày Sát chủ, Thiên tai hay Địa họa…

Đây đều là những ngày đặc biệt không tốt cho việc chuyển dọn nhà cửa. Nên gia chủ cần tiến hành chuyển nhà vào những ngày trước hay sau các ngày này để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Tránh Tháng 3 & Tháng 7 Âm Lịch

Theo quan niệm của ông bà xưa, tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng có liên quan mật thiết đến người âm. Do đó, nếu chuyển nhà vào hai tháng này sẽ làm kinh động đến người âm. Khiến cho việc chuyển nhà cũng như mọi việc khác đều không được suôn sẻ, may mắn. Do vậy, chủ nhà nên tránh chuyển đến nhà mới, di dời chỗ ở vào hai tháng âm lịch này.

Tránh Ngày Giờ Xung Với Bản Mệnh Chủ Nhà

Một trong những điều cần biết trong việc chuyển nhà nên tránh ngày nào? Đó chính là tránh chuyển nhà vào ngày xung với bản mệnh của chủ gia đình. Vì theo quan niệm này, những ngày xung với tuổi chủ nhà thường mang lại những điều không tích cực .Và có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tiền tài của gia đình. Do đó, gia chủ cần nên tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc với bản mệnh của chính mình.

Tránh phải ngày khắc hướng nhà

Ngoài việc kiêng kỵ chuyển nhà vào ngày xung khắc với bản thân. Thì gia chủ cũng nên tránh những ngày khắc với hướng nhà mới. Cụ thể là nhà quay về phía nào đại diện cho hành nào, thì chỉ nên chuyển nhà vào ngày thuộc hành tương quan với hành ấy. Tránh những ngày thuộc hành xung khắc với hướng nhà.

Chuyển Nhà Kiêng Ngày Nào

Những điều kiêng kỵ cần phải tránh khi đến nhà mới

Bỏ lỡ ngày giờ tốt chuyển dọn nhà mới

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm rất quan trọng để mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Do đó, sau khi đã chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ khi chuyển nhà mới, và cũng cần hạn chế thay đổi, trừ một số trường hợp bất khả kháng. Bởi như vậy sẽ làm “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà, ảnh hưởng các công việc khác.

Chuyển nhà vào ngày xấu

Ngày xấu chuyển nhà được cho là ngày khắc tuổi chủ nhà, ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.

Tuy nhiên, nếu loại trừ hết các ngày xấu kể trên thì lại rất khó để bạn sắp xếp thời gian đúng không? Do đó cũng không nên quá khắt khe. Chỉ cần chọn được 1 ngày tương đối, phù hợp là có thể chuyển nhà, miễn sao luôn cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái là được.

Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, và nên xong trong ngày. Thời gian lý tưởng là từ 6h sáng đến 18h chiều. Bởi quan niệm dân gian cho rằng ban đêm chuyển nhà không tốt cho vận khí của gia đình nên nhiều người thường tránh.

Thêm vào đó, nếu chuyển nhà quá khuya thì mọi người thường buồn ngủ, không tỉnh táo sau một ngày vất vả, nên sẽ dễ làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc. Nếu có sự cố cũng sẽ khó xử lý tốt được.

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian thì cũng có thể cân nhắc chuyển nhà buổi tối. Nhưng cần trước 12h đêm. Và phải thật cẩn thận, tỉnh táo giám sát đồ đạc.

Không tạo sinh khí cho ngôi nhà

Những ngày đầu sau khi nhập trạch cần đốt đèn sáng vào buổi tối, nấu nướng, thắp hương, sinh hoạt trong nhà mới để tạo sinh khí, không được để nhà hiu quạnh. Đặc biệt đối với các gia đình nhập trạch lấy ngày không nên “bỏ mặc” nhà mới mà cần thường xuyên ghé qua thăm nom, có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch.

Lưu ý, bếp nấu trong ngày đầu tiên nên là bếp có lửa (bếp gas), không nên dùng bếp điện vì dân gian cho rằng bếp điện có tinh mà không có tướng (có nhiệt độ nhưng lại không có ngọn lửa), không thể sưởi ấm căn bếp. Bạn có thể mượn hoặc mua tạm bếp ga mini để dùng trong thời gian này.

Chuyển nhà khi mang thai

Quan niệm dân gian cho rằng bà bầu kiêng về nhà mới hay chuyển nhà khi mang bầu là không tốt, sẽ phạm phải thần thai. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, bà bầu hoàn toàn có thể tham gia chuyển nhà cùng với gia đình, chỉ cần tuân theo các lưu ý khi chuyển nhà có người mang thai là được.

Tóm lại, tùy theo niềm tin tâm linh của bạn mà có kiêng bà bầu chuyển nhà hay không. Nếu bạn muốn an tâm thì có thể để mẹ bầu ở nhà người thân, khi nào chuyển xong thì đón về nhà mới.

Làm đổ vỡ đồ khi chuyển nhà

“Đầu xuôi đuôi lọt”, chính vì quan niệm này mà mọi hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển nhà đều được cẩn thận tối đa. Phải cực kỳ thận trọng với những trường hợp chuyển đồ trước khi nhập trạch. Vậy nên nếu để xảy ra rơi vỡ đồ đạc sẽ bị cho là kém may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ các mối quan hệ sau này.

Do vậy bạn cần thật kỹ lưỡng trong khâu đóng gói và vận chuyển. Nếu thuê dịch vụ chuyển nhà thì nên chọn đơn vị uy tín.

Đi tay không khi dọn đến nhà mới

Đi tay không vào nhà lúc nhập trạch là một điều kiêng kỵ khi dọn đến nhà mới, bởi theo phong thủy đó là biểu tượng của sự thiếu thốn, trắng tay, không của cải.

Bởi thế bạn phải liệt kê những vật dụng cần mua khi về nhà mới. Sau đó, mọi người trong gia đình bạn nên mang theo một thứ gì đó tốt đẹp khi bước vào nhà lúc làm lễ nhập trạch.

Vật đầu tiên mang đến nhà mới là cái chiếu đang sử dụng, bếp lửa, tiền của. Đồ dùng quan trọng liên quan tới tâm linh như bát hương, bài vị tổ tiên, tượng thần tài… cũng nên do chính tay chủ nhà mang tới nhà mới.

Ngủ trưa tại ngôi nhà mới

Dù dọn nhà mệt mỏi nhưng bạn cũng không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày đầu dọn nhà. Vì đó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Những ngày sau đó bạn có thể ngủ trưa và sinh hoạt bình thường.

Đem chổi cũ và những đồ cũ kỹ về nhà mới

Chổi quét nhà, cây lau nhà sau một thời gian dùng để dọn dẹp nhà cũ, bị cho rằng chứa đựng những rắc rối, bụi bẩn và điều xui rủi. Do đó mà việc mang chổi cũ về nhà mới bị cấm kỵ.

Các đồ vật cũ kỹ, hư rách cũng được khuyên là nên thanh lý hoặc bỏ đi. Điều này góp phần giảm bớt chi phí khi chuyển dọn. Chuyển nhà nên sắm chổi mới và các đồ dùng mới để tạo vận khí mới cho cuộc sống.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến câu hỏi chuyển nhà nên tránh những ngày nào? Hi vọng rằng, chủ nhà có thể có thêm kiến thức cho mình khi có sắp chuyển nhà. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hãy liên hệ đến Công ty Đại Nam thông qua số điện thoại 0938.955.329 để được tư vấn thông tin chi tiết. Đại Nam là một trong những công ty vận chuyển nhà trọn gói uy tín nhất hiện nay.

 

==> Tham khảo thêm: Những ngày chuyển nhà tốt nhất trong năm