Gia công đóng gói bao bì theo yêu cầu

Dong Goi Bao Bi

Bao bì là lớp áo ngoài của sản phẩm. Nó không chỉ giữ cho sản phẩm được sạch sẽ, bảo quản sản phẩm mà còn được dùng để in ấn thông tin về sản phẩm nơi sản xuất, công ty cũng như những hình ảnh về sản phẩm. Chính vì thế bao bì là phần rất quan trọng trong việc đóng gói sản phẩm.

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiều một số loại bao bì phù hợp với sản phẩm gia công, các dạng bao bì, cũng như quy trình gia công đóng gói bao bì.

1. Các loại bao bì phù hợp với các sản phẩm gia công

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bao bì được gia công đóng gói nhằm phục mục đích khác nhau của mỗi khách hàng trong đó có mục đích bảo vệ sản phẩm giúp gia tăng giá trị đến tay người tiêu dùng được sử dụng nhiều nhất.
Vậy một số bao bì được gia công đóng gói sản phẩm có thể thấy trên thị trường hiện nay gồm có: bao bi hữu cơ và bao bì vô cơ.

  • Bao bì vô cơ: túi nilong, thùng nhựa, hộp nhựa, bình thủy tinh, thùng xốp…
  • Bao bì hữu cơ: thùng gỗ (thùng gỗ nan và thùng gỗ kín), thùng mây tre đan, thùng carton( thùng giấy),…

Căn cứ vào cấu tạo của từng loại bao bì đóng gói, mà bạn có thể lựa chọn bao bì phù hợp cho riêng mình với mức chi phí hợp lý nhất.

Và để lựa chọn được bao bì nào phù hợp với sản phẩm nào mình chia sẻ thêm một số trường hợp sau để bạn tham khảo nhé.

2. Dạng bao bì nào phù hợp với sản phẩm nào?

Đối với bao bì vô cơ là: sản phẩm gồm: các loại thực phẩm, bánh kẹo, nước uống, hóa chất, …

Ví dụ: thực phẩm đông lạnh: bao bì đừng sẽ là túi nilong hoặc thùng xốp…

Đối với bao bì hữu cơ: máy móc, thiết bị cơ khí, linh kiện điện tử, hàng tiêu dùng và có thể các sản phẩm đóng trong bao bì vô cơ cũng được gia công đóng gói bằng bao bì hữu cơ

Ví dụ: Bao bì thùng gỗ: sản phẩm gồm có: hàng tiêu dùng, máy móc, thiết bị cơ khí có trọng tải lớn….

3. Quy trình gia công đóng gói bao bì chuyên nghiệp

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng, đơn vị nhận gia công đóng gói bao bì sẽ đưa ra một quy trình sau gồm 6 bước:

  • Bước 1, Tiếp nhận nhu cầu gia công bao bì: Trước tiên cần phải xác định được mục đích sử dụng bao bì của bạn, từ đó có phương án tư vấn gia công đóng gói cho phù hợp.
  • Bước 2, Tư vấn, định hướng gia công bao bì: Căn cứ vào từng loại hàng hóa đưa ra một số phương án đóng gói phù hợp với nhu cầu và năng lực của người sử dụng.
  • Bước 3, Nghiên cứu và phân tích: Dựa vào những đặc tính của sản phẩm bộ phận kỹ thuật sẽ phân tích đưa ra một số kiểu dáng. Từ đó các bạn lựa chọn kiểu dáng tối ưu nhất với kích thước chuẩn.
  • Bước 4, Chốt mẫu và chất liệu bao bì với khách hàng: Bộ phận tư vấn viên sẽ gửi báo giá và chốt đơn hàng với bạn bao gồm: chất liệu, thông tin kỹ thuật, giá cả, ngày thực hiện và giao hàng,…
  • Bước 5, Kí hợp đồng gia công bao bì: Để giao dịch có sự ràng buộc về mặt pháp lý, tránh xảy ra tranh chấp thì bạn và phía công ty nên ký kết hợp đồng có đầy đủ dấu và chữ ký của 2 bên.
  • Bước 6, Tiến hành sản xuất bao bì: Bộ phận tư vấn, giám sát sẽ gửi báo đơn hàng thực hiện. Đốc thúc và giám sát nhằm đảm bảo kịp tiến độ, chất lượng và giá thành hợp lý.
  • Bước 7, Vận chuyển thành phẩm: Sau khi gia công đóng gói bao bì xong bộ phận liên quan sẽ chụp hình gửi lại sản phẩm trước, trong và sau khi gia công cho khách hàng. Nếu có thông tin gì sai khác, căn cứ vào mức độ bộ phận phụ trách sẽ có phương án chỉnh sửa hoặc thay thế đảm bảo an toàn cho khách hàng

Trên đây là những thông tin hữu ích mà các bạn nên biết.

Trả lời