Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà

Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Tủ Lạnh An Toàn Khi Chuyển Nhà

Tủ lạnh là thiết bị điện tử rất dễ xảy ra lỗi và hư hỏng nếu như vận chuyển không đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cần dịch vụ chuyển nhà, chuyển phòng trọ thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách.

Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Tủ Lạnh An Toàn Khi Chuyển Nhà

Cần chuẩn bị những gì khi vận chuyển tủ lạnh

Để thực hiện việc vận chuyển tủ lạnh, người dùng cần chuẩn bị các vật dụng thiết yếu dưới đây:

  • Xe đẩy
  • Thùng carton
  • Băng dính
  • Dây co
  • Xốp hoặc màng bọc chống va đập
  • Ít nhất 2 người

Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Tủ Lạnh An Toàn Khi Chuyển Nhà

Chi tiết các bước vận chuyển tủ lạnh đường xa

Bước 1: Ngắt kết nối với nguồn điện

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi di chuyển tủ lạnh là ngắt kết nối nguồn điện của nó và mở cửa tủ lạnh ra. Việc này cần làm trước 1 ngày hoặc ít nhất 4-6 giờ trước khi di chuyển. Việc làm này sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh, lau chùi tủ lạnh, giúp nhiệt và áp suất bên trong tủ lạnh được cân bằng với môi trường bên ngoài.

Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Tủ Lạnh An Toàn Khi Chuyển Nhà

Phần dây điện của tủ lạnh nên dùng dây chun, dây nịt buộc cố định vào và để phía mặt sau tủ lạnh. Không nên buộc bằng băng dính vì keo sẽ dính vào và rất khó để tẩy rửa.

Bước 2: Lấy hết thực phẩm bên trong ra ngoài

Bạn cần lấy hết thực phẩm ở cả ngăn đông và ngăn mát ra, đồng thời tiến hành lau chùi cẩn thận để hết nước, không bị rò rỉ nước, nếu không đây sẽ là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Tốt nhất vài ngày trước khi vận chuyển, bạn nên mua ít thức ăn lại, không để dự trữ trong tủ lạnh quá nhiều.

Bước 3: Bọc tủ lạnh khi vận chuyển

Trước tiên cần tháo rời các ngăn, kệ bên trong tủ lạnh ra để dễ dàng vận chuyển. Tiếp đố cố định cánh cửa tủ lạnh bằng dây co dãn, không nên buộc quá chặt nếu không có thể lệch bản lề của tủ lạnh.

Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Tủ Lạnh An Toàn Khi Chuyển Nhà

Không nên buộc hay cố định cánh cửa tủ lạnh bằng băng dính, vì có thể làm hỏng lớp sơn hoặc để lại các vệt băng keo rất khó tẩy rửa. Sau khi cố định, đặt tủ lạnh vào trong thùng carton được lót xốp hoặc bọc màng chống va đập để tránh việc bị trầy xước trong quá trình vận chuyển tủ lạnh.

Bước 4: Di chuyển tủ lạnh nhẹ nhàng, cẩn thận

Trước khi di chuyển tủ lạnh ra xe vận chuyển, cần dọn sạch các chướng ngại vật cản đường. Nhất là các vật cản có thể xuất hiện ở cầu thang. Tiếp đó, cho tủ lạnh lên xe đẩy chuyên dụng, để xe nghiêng về phía sau và nhẹ nhàng di chuyển. Nếu đoạn đường phải lên xuống cầu thang, cần có sự giúp đỡ của 1 đến 2 người nữa.

Hướng Dẫn Cách Vận Chuyển Tủ Lạnh An Toàn Khi Chuyển Nhà

Khi đã đặt tủ lạnh lên xe tải để di chuyển, cần xếp gọn hoặc cố định tủ lạnh vào thành xe. Nhẹ nhàng, cẩn thận khi đưa tủ lạnh lên xe và xuống xe tải.

Bước 5: Những điều cần lưu ý

Sau khi vận chuyển tủ lạnh đến nhà mới, không nên sử dụng tủ lạnh ngay lập tức. Việc cần làm là tháo các dây cố định, lau rửa tủ lạnh, mở hết các cánh cửa để thoát mùi hôi và để yên tủ lạnh trong thời gian 1 ngày. Việc làm này nhằm mục đích để áp suất trong bình gas ổn định lại, tránh việc tủ lạnh bị sốc gas, làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Sau 1 ngày này, bạn có thể cắm tủ lạnh lại và sử dụng như bình thường.