Supervisor là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết về Supervisor

Supervisor Là Gì? Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết Về Supervisor

Supervisor là gì? Đối với những người làm việc hoặc có kế hoạch theo đuổi nghề khách sạn – nhà hàng thì chắc chắn không ít lần đặt ra câu hỏi này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác người làm supervisor là gì? Để giúp bạn có những cái nhìn rõ nét và chi tiết nhất về ngành nghề này hãy cùng tham khảo thêm nội dung cung cấp bên dưới đây nhé!

Supervisor Là Gì? Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết Về Supervisor

Supervisor là gì?

Supervisor là gì? Đây là người giám sát các hoạt động và thúc đẩy kinh doanh trong công ty. Tùy thuộc vào lĩnh vực, người làm việc Supervisor có quy trình và công việc cụ thể riêng biệt. Và hôm nay bài viết sẽ giúp bạn biết rõ những thông tin có liên quan tới vị trí Supervisor trong các khách sạn nhà hàng.

Supervisor là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ định về người làm giám sát viên, giám sát các hoạt động và thúc đẩy các hoạt động của một công ty. Đây được coi là một trong những trợ lý hiệu quả của các nhà quản lý. Tùy thuộc vào công ty, nhiệm vụ của người giám sát sẽ khác nhau.

Một số khái niệm có liên quan tới Supervisor

Shift supervisor là gì?

Shift Leader còn được gọi với tên gọi khác chính là Trưởng ca/Tổ trưởng, đây chính là những người nắm quyền hạn đồng thời tiến hành quản lý ca trực của chính mình. Xét về cơ bản thì Shift Leader cũng không có gì khác biệt lắm so với những vị trí thông thường tuy nhiên họ có năng lực nổi trội hơn do đó sẽ được lãnh đạo cấp cao cân nhắc cho lên vị trí cao hơn để giám sát công việc nhằm đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất

Nếu trong khu vực nhà hàng, khách sạn thì các Shift Leader sẽ còn được được chia nhỏ hơn quản lý từng ca trực, bộ phận.

Housekeeping supervisor là gì

Housekeeping Manager đây còn được gọi với cái tên khác chính là trưởng bộ phận buồng phòng trong khách sạn. Đây là những người thực hiện các công việc chính là chịu trách nhiệm quản lý, điều thực hiện điều phối tất cả các công việc thuộc bộ phận buồng phòng tại khách sạn. Housekeeping Manager chính là người sẽ tiến hành đưa ra những bảng mô tả công việc hàng ngày cho nhân viên buồng phòng thực hiện và làm theo.

Bên cạnh đó còn có một số khái niệm được khá nhiều bạn đọc tìm kiếm và quan tâm như supervisor linux là gì? qa supervisor là gì? Nếu bạn muốn biết thì có thể đăng nhập vào trình duyệt google để biết thêm thông tin chi tiết.

Vậy Supervisor nhà hàng là gì?

Nếu bạn ứng tuyển vào làm việc trong các khách sạn hay nhà hàng thì Supervisor sẽ được phân chia thành nhiều vị trí công việc khác nhau: đó có thể là giám sát buồng phỏng, lễ tân… Những vị trí công việc này đều có mục đích chính là giúp các nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi giám sát đồng thời điều phối các hoạt động của nhân viên dưới quyền mình một cách hiệu quả nhất. Ví dụ như là các hoạt động chuyển nhượng, phân chia bố trí công việc cho nhân viên, giải quyết các tình huống vấn đề gặp phải.

Supervisor Là Gì? Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết Về Supervisor

Tất tần tật thông tin có liên quan tới vị trí Supervisor mới nhất

Công việc của Supervisor nhà hàng

Căn cứ và dựa trên lĩnh vực hoạt động cũng như quy mô của mỗi công ty, công việc của người Supervisor sẽ có các công việc khác nhau.

Supervisor thực hiện các công việc của một người giám sát, nó sẽ tiến hành phân chia theo các cấp độ như khu vực, vùng,… và thường thực hiện các nhiệm vụ sau:

– Giám sát mọi hoạt động của nhân viên cấp dưới như chuyển nhượng, giao nhiệm vụ cho nhân viên.

– Giám sát và quản lý hàng hóa được cung cấp.

– Giám sát hoạt động cùng tiến triển hoạt động.

– Thực hiện công tác giải quyết, hỗ trợ các dịch vụ khách hàng, cũng như sự cố gặp phải trong quá trình làm việc.

– Giám sát tất cả những hoạt động liên quan tới đối thủ cạnh tranh.

– Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh và kế hoạch hành động để thúc đẩy kinh doanh.

– Chịu sự chỉ đạo và báo cáo trực tiếp với Giám đốc hoặc Giám đốc cấp cao, chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động kinh doanh, hoạt động giám sát của bản thân mình.

Supervisor hiện tại có vai trò là gì?

Mục đích chính của các Supervisor chính là thực hiện giám sát, cung cấp và tư vấn chuỗi dịch vụ cho khách.

Chỉ định, phân chia ca làm việc của nhân viên một cách hợp lý, đảm bảo cung cấp cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất

Giám sát và tuân theo các quy định của nhà hàng và khách sạn về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn thực phẩm, an toàn tại nơi làm việc và các tiêu chuẩn khác.

Khéo léo điều chỉnh các yêu cầu của khách hàng trong quá trình phục vụ hoặc qua điện thoại, giải quyết các vấn đề khác của nhân viên …

Supervisor Là Gì? Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết Về Supervisor

Tầm quan trọng của Supervisor

Trong trường hợp không có quản lý, Supervisor sẽ tiến hành tổ chức cuộc họp làm việc, đảm bảo công việc của nhân viên diễn ra suôn sẻ, và các hoạt động của khách sạn nhà hàng vẫn diễn ra như bình thường.

Giải quyết các vấn đề liên quan đến ca làm việc: câu hỏi, khiếu nại của khách hàng …

Giải quyết các bất thường và lỗi trong phạm vi quyền hạn của họ.

Thực hiện công tác thống kê dữ liệu cùng các thông tin có trong ca làm việc rồi chuyển tới ca tiếp theo

Giám sát bảo trì thiết bị dịch vụ, giám sát dịch vụ và nhân sự.

Hướng dẫn và điều hành nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ và khu vực làm việc được giao.

Phối hợp với các giám sát viên khác, quản lý nguồn nhân lực, kế hoạch hoạt động và phát triển của bộ phận, phát triển chiến lược kinh doanh …

Tham gia lập kế hoạch đào tạo cùng hướng dẫn nhân viên làm việc

Thông tin về từng vị trí công việc của Supervisor mà bạn có thể chưa biết

Vị trí giám sát nhân viên

Người giám sát có trách nhiệm thiết lập nhiệm vụ và điều kiện làm việc của các nhân viên có trong bộ phận mình quản lý

Giám sát quá trình làm việc của nhân viên, hạn chế số lượng nhân viên rời khỏi vị trí hoặc có những hành vi vô trách nhiệm, cũng như các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của nhà hàng, khách sạn.

Vị trí giám sát việc phục vụ của nhân viên

Thường xuyên theo dõi và kiểm tra việc thực hiện các quy tắc, quy định và điều lệ của nhân viên trong các bộ phận mà bản thân chính mình phụ trách.

Phối hợp với các bộ phận liên quan để tìm hiểu về các yêu cầu và tiêu chuẩn của khách hàng để đảm bảo nhân viên hoàn thành nhiệm vụ.

Đưa ra những đề xuất về việc tuyển dụng nhân lực cho bộ phận nếu cần. Phối hợp với Phòng Nhân sự lên kế hoạch tuyển dụng, tham gia trực tiếp vào quá trình tuyển dụng nhân viên mới, nhằm giải quyết thật tốt tình hình về nhân sự trong bộ phận.

Vị trí quản lý thiết bị và tài sản trong nhà hàng khách sạn

Tại vị trí này Supervisor sẽ đóng vai trò là người giám sát và quản lý tài sản cùng thiết bị được giao cho bộ phận.

Đề xuất, tư vấn về việc mua thiết bị mới, khuyến khích nhân viên sử dụng các ứng dụng và thiết bị mới.

Quản lý tất cả hàng hóa và vật tư liên quan đến công việc, tránh tổn thất cho khách sạn.

Phối hợp với bộ phận kỹ thuật của khách sạn để thường xuyên kiểm tra, bảo trì hệ thống máy móc và thiết bị trong bộ phận mà mình đang đảm nhận.

Supervisor Là Gì? Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết Về Supervisor

Vị trí phối hợp, làm việc với những bộ phận khác

Liên hệ chặt chẽ với các bộ phận khác của khách sạn để đảm bảo sự vận hành trơn tru của khách sạn và cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể cho khách hàng.

Giám sát bộ phận nên thường xuyên chia sẻ thông tin giữa các bộ phận để thảo luận và rút ra kinh nghiệm phản ánh những lợi thế và bất lợi của từng bộ phận để cải thiện chất lượng dịch vụ trong nhà hàng, khách sạn.

Những kỹ năng không thể thiếu của một Supervisor chuyên nghiệp

Supervisor là gì? Để trở thành một Supervisor chuyên nghiệp thì bạn cần phải có những kỹ năng gì?

Kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn lựa chọn làm trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn, giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng nhất. Đối với các vị trí giám sát, kỹ năng này lại càng cần thiết và cực kỳ quan trọng.

Kỹ năng giao tiếp giúp người giám sát dễ dàng truyền đạt thông tin đến nhân viên, cho phép họ tin tưởng, theo dõi và làm theo. Ngoài ra, một giám sát viên có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ có thể động viên, chia sẻ với cấp dưới, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ để thúc đẩy công việc tốt hơn.

Nhất là trong những trường hợp như giải quyết tranh chấp, khiếu nại, kỹ năng giao tiếp sẽ giúp người giám sát nhanh chóng quản lý các sự cố một cách hiệu quả không ảnh hưởng đến hình ảnh khách sạn và tiếp tục làm hài lòng khách.

Năng lực và tố chất quản lý

Supervisor là gì? Giám sát là người chịu trách nhiệm giám sát tất cả các hoạt động, cũng như các nhân viên của bộ phận mà họ đang chịu trách nhiệm.

Các giám sát viên có kỹ năng quản lý tốt sẽ dễ dàng lập kế hoạch, tổ chức và điều phối công việc của các nhân viện, đảm bảo rằng quy trình vận hành đạt kết quả tốt nhất.

Khả năng đào tạo nhân viên

Là một bộ phận thực hiện công tác tuyển dụng thêm nhân viên mới, giám sát viên là người trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo và thực hiện công tác huấn luyện cho các nhân viên mới. Kết quả là, họ phải hướng dẫn và đào tạo nhân viên mới những kỹ năng cơ bản chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý, v.v., đặc biệt là các kỹ năng chuyên nghiệp cần thiết để có thể nâng cao sự uy tín của nhà hàng, khách sạn trong mắt người dùng.

Để làm được điều này, điều bắt buộc là các giám sát viên phải có kiến ​​thức chuyên môn chắc, kỹ năng chuyên môn cao, đặc biệt là để có thể truyền đạt kiến ​​thức hiệu quả với những người khác.

Khả năng sắp xếp công việc

Trong một ngày làm việc, người giám sát phải thực hiện rất nhiều các nhiệm vụ công việc khác nhau. Vị trí này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng đầu tư hợp lý. Bạn cần biết cách ưu tiên những công việc gì nên làm trước và những công việc gì nên làm sau,..để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Với những công việc trên, giám sát viên phải là người có kiến ​​thức chuyên sâu về nghề nghiệp, hiểu các quy trình chuẩn trong ngành, có kỹ năng quản lý và tổ chức công việc …

Muốn trở thành một Supervisor giỏi thì cần phải làm những gì?

Công việc của người giám sát chủ yếu là quản lý nhân viên, điều phối công việc của cấp dưới và lên kế hoạch, đánh giá và báo cáo lên cấp trên. Nên nếu muốn trở thành một Supervisor giỏi thì bạn bắt buộc cần phải biết cách quản lý nguồn nhân lực và quản lý công việc của chính mình một cách hiệu quả nhất cụ thể là:

Cần biết cách đối xử tôn trọng với những người khác

Trong quy trình quản lý con người, công việc đầu tiên là đối xử tôn trọng và lịch sự với tất cả mọi người và nếu có thể hãy cố gắng trở thành bạn của mọi người. Bởi chỉ khi bạn thực sự tôn trọng người khác thì bạn mới có thể thực sự nhận được sự tôn trọng từ phía mọi người.

Tuy nhiên, bạn phải tránh đưa cảm xúc cá nhân vào công việc hoặc đối xử thiên vị với riêng một ai đó bởi không có một nhà giám sát giỏi nào có những hành động như thế cả.

Supervisor Là Gì? Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết Về Supervisor

Cần thường xuyên giao tiếp với người khác

Giao tiếp chính là cầu nối hiệu quả nhất giúp con người có thể trở lên hiểu nhau và bạn cũng có thể biết được công việc của nhau là gì? Đồng thời giao tiếp cũng chính là cách giúp bạn có thể tiến hành giải quyết xung đột một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, để trở thành một Supervisor tốt, bạn cần bắt buộc phải giao tiếp thường xuyên với các thành viên trong nhóm hoặc nhân viên dưới quyền.

Ngoài ra, cũng cần thường xuyên tổ chức các buổi họp để cho những thành viên trong nhóm có thể trao đổi ý kiến, giúp mọi người thêm hiểu nhau từ đó công việc cũng sẽ diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

Cần có sự chuyên nghiệp trong cách làm việc

Là người giám sát, đưa vấn đề cá nhân của bạn đến nơi làm việc và bàn luận chúng chốn đông người sẽ khiến bạn trở lên kém chuyên nghiệp. Lúc này chắc chắn nhân viên của bạn sẽ có những suy nghĩ tốt về bạn.

Supervisor là gì? Một giám sát viên giỏi bắt buộc phải nhận thức được tất cả các vấn đề của nhân viên. Lắng nghe họ trình bày vấn đề của mình, tiếp thu và giúp đỡ họ để có thể giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Biết cách quản lý thời gian khoa học

Luôn theo dõi tiến độ công việc của bạn và đảm bảo nó được hoàn thành đúng hạn. Để làm điều này, bạn phải tạo một danh sách việc cần làm và thông báo cho nhân viên của bạn về những nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trước, những nhiệm vụ ít quan trọng hơn có thể được thực hiện sau khi làm việc đó. Chỉ khi đó lịch trình công việc được giao mới có thể được hoàn thành, cần tuyệt đối tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy.

Cần biết cách khen thưởng nhân viên

Hãy dành tặng những lời khen thưởng cho nhân viên của mình khi mà họ hoàn thành tốt được các nhiệm vụ công việc. Việc trao tặng phần thưởng chính là cách hiệu quả nhất giúp nhân viên biết được giá trị công sức mình bỏ ra. Cho dù đó là một bữa ăn sáng hoặc một món quà nhỏ hoặc một món quà có giá trị, tất cả chúng đều có ý nghĩa.Tặng những món quà xứng đáng với mức độ hoàn thành của họ thay vì bắt buộc nhân viên làm tốt và sau đó kín đáo bỏ qua chúng.

Cần thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo

Là một người giám sát bạn cần phải thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo để nhân viên của bạn có thể cải thiện kỹ năng và trình độ của họ nhằm tiến lên một cấp độ cao hơn. Để làm được điều này bạn chỉ cần tạo điều kiện cho nhân viên phát huy tối đa năng lực của họ để có thể giữ chân nhân viên làm việc được lâu dài.

Nếu bạn làm tốt những điều trên thì con đường thăng tiến của bạn ở vị trí Supervisor sẽ không còn xa nữa. Làm một Supervisor giỏi có thể khẳng định với bạn là không hề khó điều quan trọng là bạn cần phải có niềm đam mê với công việc. Và chắc chắn lúc này bạn có thể gặt hái được thành công trong con đường sự nghiệp của chính mình.

Trên đây là một vài thông tin có liên quan tới Supervisor là gì và tất tần tật những thông tin có liên quan tới nó. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích và có nhiều những trải nghiệm thú vị nhất cùng với chuyên mục tuyển dụng.

 

Tham khảo thêm: Shipper là gì? Những thông tin liên quan cần biết về nghề shipper