Bốc xếp vận chuyển lên cao

Bốc Xếp Vận Chuyển Lên Cao

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bốc xếp vận chuyển lên cao nhằm di chuyển vật liệu từ vị trí thấp lên vị trí cao nhờ vào sự trợ giúp của các loại máy móc chuyên nghiệp. Dịch vụ này giúp vận chuyển vật liệu một cách đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm sức người và sức của.

Bốc Xếp Vận Chuyển Lên Cao

Nhu cầu bốc xếp vận chuyển lên cao

Nhu cầu vận chuyển vật liệu trong xây dựng, bốc xếp hàng hóa đang ngày một tăng cao. Trong quá trình xây dựng các công trình cao tầng, việc vận chuyển hàng hóa từ mặt đất lên các tầng cao vô cùng khó khăn.

Nếu chỉ thực hiện bằng các phương pháp thủ công sẽ khiến vừa tốn thời gian, công sức mà lại không đảm bảo an toàn, thậm chí có thể khiến vật liệu bị hư hỏng. 

Hay khi cần bốc xếp lượng lớn hàng hóa từ mặt đất, kho hàng lên các phương tiện vận chuyển cao thì sự trợ giúp của các thiết bị hỗ trợ bốc xếp vận chuyển lên cao sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Bởi thế, hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vật liệu của các cá nhân, công ty, doanh nghiệp là rất lớn. Điều đó đã tạo động lực thúc đẩy cho sự ra đời của các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển vật liệu, hàng hóa lên cao.

Các hình thức bốc xếp vận chuyển lên cao

Bốc xếp vận chuyển lên cao bằng cẩu tháp

Với phương thức này, để có thể vận chuyển vật liệu từ thấp lên cao cần tới sự hỗ trợ của cẩu tháp. Cẩu tháp sẽ được bố trí tại vị trí cố định. Tùy vào yêu cầu của công trình mà chọn chiều cao và độ vươn xa của cẩu tháp cho phù hợp. Khi tiến hành vận chuyển vật liệu thì trát với cẩu sẽ được tiến hành như sau:

  • Cho vật liệu vào trong các thùng chuyên dùng và xếp lại gọn gàng, cân đối, đảm bảo an toàn
  • Đón móc cẩu rồi móc cẩu vào thùng hàng sau đó ra hiệu cho máy cẩu nâng vật liệu lên
  • Máy cẩu từ từ nâng thùng vật liệu lên, quay và vươn xa phối hợp một cách linh hoạt để có thể đưa thùng vật liệu lên đúng vị trí cần thiết
  • Phối hợp hạ cẩu, đón cẩu và thùng hàng, tháo móc cẩu rồi bốc dỡ vật liệu ra khỏi thùng

Bốc Xếp Vận Chuyển Lên Cao

Bốc xếp vận chuyển lên cao bằng cẩu thiếu nhi, cầu quay

Cẩu thiếu nhi, cầu quay sẽ được lắp cố định, chắc chắn trên trần, sàn. Vật liệu được xếp ngăn nắp, cân đối, an toàn và thùng đựng chuyên dụng và được móc vào cẩu thiếu nhi, cầu quay.

Tiếp đó, cẩu đưa thùng vật liệu lên tới độ cao cần thiết, máy sẽ quay để đưa thùng vật liệu đến đúng vị trí.

Vận chuyển vật liệu bằng vận thăng

Hàng hóa, vật liệu sẽ được xếp vào trong các thùng. Vận thăng sẽ đưa thùng hàng lên cao theo phương thẳng đứng. Khi tới tầng nào cần lấy vật liệu thì thùng sẽ dừng lại tại tầng đó.

Các bạn chỉ cần lấy vật liệu ra rồi xếp vào trong giàn giáo để tiếp tục thu công. Trong vận chuyển vật liệu, hàng hóa, vận thăng được sử dụng rất phổ biến.

Vận chuyển vật liệu bằng máy nâng

Máy nâng cũng được sử dụng khá phổ biến trọng bốc xếp vận chuyển lên cao. Máy được sử dụng để nâng các cấu kiện xây dựng lớn lên những độ cao và vị trí khác nhau.

Quy trình bốc xếp vận chuyển lên cao

Trước khi tìm hiểu về quy trình bốc xếp vận chuyển lên cao thì các bạn cần nắm được thông tin định mức bốc xếp vận chuyển lên cao là bao nhiêu. Trong quy định thì chiều cao ghi trong định mức dự toán là chiều cao công trình tính từ cốt +-0.000 theo thiết kế tới cốt ≤4m; ≤16m; ≤50m và từ cốt ±0.00 đến cốt >50m.

Như vậy, với các công trình thi công ở độ cao >16m có thể sử dụng định mức bốc xếp bốc xếp vận chuyển lên cao.

Để vận chuyển vật liệu cần thi công lên cao các bạn cần xác định được độ cao, vị trí, địa hình sau đó chọn loại thiết bị vận chuyển phù hợp. Tiếp đến là bốc xếp vật liệu vào trong thùng chuyên dụng và móc hoặc đưa vào trong thiết bị nâng cao, điều khiển nâng tới độ cao và vị trí phù hợp là được.

Bốc Xếp Vận Chuyển Lên Cao

Dịch vụ bốc xếp vận chuyển lên cao uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển vật liệu lên trên cao.

Tuy nhiên, một trong các đơn vị uy tín, đang nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng

Đơn vị không chỉ có đa dạng các loại thiết bị nâng vật liệu lên cao mà còn có số lượng lớn. Quy trình sử dụng dịch vụ đơn giản, dễ dàng và mức giá dịch vụ hợp lý.

Với nhiều năm kinh nghiệm bốc xếp vận chuyển lên cao giúp tư vấn cho bạn lựa chọn máy nâng phù hợp và hỗ trợ thực hiện nâng an toàn, chuyên nghiệp.

Trên đây là các thông tin về dịch vụ vận chuyển vật liệu, hàng hóa lên cao. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này cũng như tìm cho mình giải pháp chuyển vật liệu lên cao phù hợp.

 

==> Tham khảo thêm: Cung cấp nhân lực it