Chuyển nhà cuối năm

Chuyển Nhà Cuối Năm

Bạn đang có ý định muốn chuyển đến một ngôi nhà mới vào thời gian cuối năm, để đầu năm có thể bắt đầu một cuộc sống mới và tốt đẹp hơn. Tuy nhiên việc công việc bận rộn tới tối tăm mặt mày và không thể nào có được cho mình một thời gian rảnh rỗi nhất để có thể dọn dẹp và chuyển đồ đạc. Nhất là khoảng thời gian cuối năm thì công việc lại bận rộn hơn bao giờ hết. Vậy có nên chuyển nhà vào cuối năm không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ở trên.

Chuyển Nhà Cuối Năm

Những lợi ích khi chuyển nhà vào dịp cuối năm

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Người Việt thường lựa chọn chuyển nhà vào cuối năm vì theo quan niệm của người xưa, những ngày cuối năm ở trần gian là những ngày đầu năm ở dưới cõi âm chính vì thế nên việc cai quản sẽ được nới lỏng hơn. Vì vậy chuyển nhà vào cuối năm để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Ngoài ra, theo quan niệm văn hóa của người Á Đông việc chuyển nhà cuối năm nhằm đánh dấu một năm phát đạt qua và chuyển đến một môi trường sống tốt hơn để rước ông Táo về trời và chuẩn bị đón các bậc tổ tiên về vui Tết.

Còn đối với những gia đình việc làm ăn chưa được như mong muốn rất có thể do chỗ ở hiện tại không hợp phong thủy chính vì thế giải pháp chuyển nhà trong dịp cuối năm là rất hợp lý. Chuyển sang nhà mới sẽ giúp gia chủ hóa giải mọi xui xẻo, tai họa và mang lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Thời tiết thuận lợi

Thời tiết thuận lợi cũng là một trong những lý do các gia định lựa chọn thời điểm cuối năm để chuyển nhà. Những ngày cuối năm tiết trời ấm áp, ít mưa vì thế việc chuyển nhà vào cuối năm sẽ đem lại sự thuận lợi cho gia đình, tránh được những khó khăn thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa, cuối năm cũng là dịp những dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói diễn ra sôi động chính vì thế bạn có thể dễ dàng tìm được đơn vị chuyển nhà uy tín.

Ít phải kiêng kỵ so với ngày đầu năm hay dịp tháng 3, tháng 7

So với những ngày đầu năm thì chuyển nhà cuối tháng sẽ ít phải kiêng kỵ hơn. Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt, nếu ngày đầu năm, đầu tháng mà bạn phạm những điều kỵ thì cả tháng, cả năm ấy sẽ không được suôn sẻ, thuận lợi. Do đó, nếu chuyển nhà vào ngày cuối năm thì mức độ không may mắn sẽ được giảm xuống thấp nhất, không lo ảnh hưởng quá nhiều.

Mặt khác, chuyển nhà vào dịp cuối năm được các chuyên gia phong thủy là đánh giá hợp lý nhất, sẽ tránh được những ngày đại hung, tháng kiêng kị như những ngày tháng 3, tháng 7 cô hồn.

Chuyển Nhà Cuối Năm

Những khó khăn khi chuyển nhà vào dịp cuối năm

Bên cạnh những thuận lợi khi chuyển nhà cuối năm thì việc chuyển nhà vào thời điểm này vẫn có một số bất lợi, khó khăn như sau:

– Thời điểm cuối năm vô cùng bận rộn bạn vừa phải giải quyết công việc cuối năm, vừa chuẩn bị cho năm mới, vừa phải chuyển nhà… Với quỹ thời gian hạn hẹp, mà phải chuẩn bị quá nhiều thứ sẽ càng thêm rắc rối. Chính vì thế gia chủ nên thiết lập một kế hoạch chuyển nhà cụ thể, rõ ràng thì việc chuyển nhà sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để sắp xếp, dọn dẹp trong khi có quá nhiều đồ đạc thì bạn có thể tìm đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói, những đơn vị này sẽ giúp bạn tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển. 

– Cuối năm nhu cầu chuyển nhà tăng cao nên thường dẫn đến tình trạng quá tải đối với các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng. Nếu không chọn lựa kỹ sẽ gặp phải những nhà cung cấp dịch vụ kém chất lượng, giá thuê lại cao hơn so với những thời điểm khác. Chính vì thế để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra trong gia đình bạn trong đợt chuyển nhà vào dịp cuối năm thì gia chủ nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín.

Nên lựa chọn chuyển nhà cuối năm hay đầu năm?

Dù chuyển nhà đầu năm hay cuối năm thì bạn cũng sẽ đều gặp phải những khó khăn nhất định. Vì vậy việc bạn nên làm là tuân theo những bí quyết truyền lại từ thời ông cha để phong thủy được vượng, mang lại nhiều tài lộc may mắn cho gia đình. Một số vấn đề bạn cần lưu ý có thể điểm tới như chọn giờ hoàng đạo để chuyển nhà, trước khi chuyển cần thắp hương để tẩy uế khí trong nhà, không ngủ trưa tại nhà mới vào ngày chuyển nhà, nhờ người tuổi Dậu, Thìn tới giúp, tránh tuổi Dần, sau khi chuyển nhà nên tụ tập bạn bè, người thân để tăng vượng khí…

Bên cạnh đó, dù chuyển nhà đầu năm hay cuối năm thì đều là những khoảng thời gian rất bận rộn, bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của dịch vụ chuyển nhà uy tín để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí, lại đạt tiến độ nhanh chóng, không ảnh hưởng tới những công việc khác.

Như vậy, việc chuyển nhà vào cuối năm không ảnh hưởng đến tâm linh, phong thủy. Chính vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện công việc này. Để có được sự chọn lựa tốt nhất trong việc chuyển nhà dịp cuối năm bạn có tìm đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín như Đại Nam. Đại Nam có đủ tự tin cung cấp dịch vụ chất lượng để giúp các bạn chuyển nhà thành công như mong đợi. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0938.955.329 nhé!

 

==> Tham khảo thêm: Chuyển nhà có cần bốc lại bát hương